Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép

Bạn đã về hưu và có một số vốn nhất định mong muốn đầu tư?

Bạn muốn đầu tư kinh doanh như chưa biết hình thức nào phù hợp?

Hay bạn muốn kinh doanh nhà trọ nhưng lại không biết là Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép không? Theo dõi bài viết dưới đây ngay để giải đáp các thắc mắc của mình nhé!

I. Kinh doanh nhà trọ – Xu hướng kinh doanh ngày nay

1. Hiểu như thế nào về kinh doanh nhà trọ? 

Kinh doanh nhà trọ là xu hướng kinh doanh phát triển khá mạnh mẽ hiện nay. Với việc dân số tăng nhanh, đặc biệt tại các thành phố lớn có nhiều công ty, khu công nghiệp nên cần số lượng nhà trọ đáng kể. Cùng với đó, kinh doanh nhà trọ còn có tính chất tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng kể, an toàn và ít rủi ro. 

Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép

2. Những lưu ý cần nắm khi kinh doanh nhà trọ

Để có thể kinh doanh nhà trọ đạt hiệu quả cao, thu hồi vốn nhanh bạn cần nắm những lưu ý sau đây:

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng bạn nhắm đến cho thuê nhằm có những hình thức xây dựng nhà trọ hợp lý. Tùy vào từng đối tượng khác nhau như: người đi làm có mức lương ổn định, các hộ gia đình hay công nhân, sinh viên,..  mà bạn sẽ có những quyết định đầu tư và xây dựng theo mô hình nào thì hợp lý.

Thứ hai, bạn cần tính toán nguồn vốn, lên kế hoạch dự trù kinh phí. Đây là việc vô cùng cần thiết nhằm kiểm soát được các chi phí phát sinh và chủ động trong nguồn vốn. Đặc biệt, bạn cần chia nhỏ giai đoạn đầu tư và nên bắt đầu từ số lượng nhỏ để tập quen dần sau đó hãy phát triển mở rộng mô hình kinh doanh hơn. 

Thứ ba, cần chú ý đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây dựng nhà trọ. Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn nên nắm được khi xây dựng kinh doanh nhà trọ. Vì đây chính là những yếu tố thu hút khách thuê trọ vì một nơi sinh sống thì cơ sở hạ tầng, vệ sinh, an ninh là rất quan trọng. 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị giấy tờ trước khi xây dựng vì nó cũng hết sức quan trọng, bạn nên xin giấy phép xây dựng trước khi bắt đầu vào dự án để tránh vi phạm sẽ mất thời gian và chi phí hơn.

3. Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép không?

Căn cứ theo Điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP, khi xây dựng phòng trọ thì chủ đầu tư cần nộp hồ sơ để xin giấy phép xây dựng. Và các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp phép xây dựng bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy xin phép xây dựng phòng trọ
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (photo bản chính có công chứng)
  • Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sau khi đã duyệt với bên kiến trúc sư

Sau khi có đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin cấp phép thì bạn cần nộp tại UBND cấp huyện hoặc UBND cấp tỉnh để xin cấp giấy phép xây dựng (tùy thuộc vào địa giới hành chính nơi chủ đầu tư đang sinh sống).

II. Học viện đào tạo đầu tư kinh doanh Hodi Academy 

Để có thể kinh doanh đầu tư nhà trọ thu về nhiều lợi nhuận và bền vững thì bạn cần có một chiến lược đầu tư chỉn chu và rõ ràng. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo về khóa học đầu tư và kinh doanh nhà trọ kiểu mới tại Hodi Academy. Đây là một trong những học viện đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực BĐS.

Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép

1. Thông tin khóa học kinh doanh nhà trọ kiểu mới 

Hiện nay, các khóa học về đầu tư kinh doanh được mở ra ồ ạt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng chất lượng và phù hợp với nhu cầu học của bạn. Hiểu được điều đó, tại học viện Hodi chúng tôi đã thiết kế nên các khóa học tiết kiệm thời gian nhưng lại đem lại những hiệu quả đáng kể. Khóa học đầu tư và kinh doanh nhà trọ kiểu mới được giảng dạy bởi chuyên gia Ngô Bá Huy với hai ngày học hoàn toàn online qua zoom giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. 

2. Nội dung khóa học

Tại khóa học đầu tư và kinh doanh nhà trọ kiểu mới, bạn sẽ được học các nội dung thú vị sau:

  • Xây dựng nhà trọ chất lượng với mức chi phí thấp nhất không phải là điều gì khó
  • Làm thế nào là đúng luật khi đăng ký thủ tục kinh doanh nhà trọ 
  • Cải tạo và trang trí nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng
  • Tư duy đầu tư và mở rộng mô hình nhà trọ
  • Vận hành và quản lý nhà trọ như thế nào để sử dụng nguồn lực ít nhất? 
  • Phát triển hệ thống nhà trọ bằng những tuyệt chiêu trong kinh doanh.

3. Khi tham gia khóa học bạn sẽ nhận được gì? 

Sau khi tham gia khóa học, các học viên sẽ nhận được những lợi ích như: nắm được cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động, ổn định, tuyệt chiêu xây nhà trọ mà không cần bỏ tiền túi, nắm được các luật cơ bản về đầu tư, kinh doanh nhà trọ, sử dụng tối ưu nguồn nhân lực trong vận hành, quản lý nhà trọ,…

4. Cam kết

Hodi  Academy cam kết với bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia khóa học đầu tư kinh doanh nhà trọ tại đây. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ hết mình đối với những vấn đề mà bạn gặp phải. Ngoài ra, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức kinh doanh đỉnh cao và có thể tham gia thực chiến với các chuyên gia của học viện. 

III. Lời kết 

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi Kinh doanh nhà trọ có cần giấy phép không? Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nhà trọ có hiệu quả. Chúc bạn sẽ có những quyết định phù hợp và thành công trên chặng đường sắp tới!

Bài Viết Liên Quan

'